Nước giàu hydrogen khi đun nấu sẽ làm mất hàm lượng hydrogen, tuy nhiên không ảnh hưởng đến chất lượng nước dùng cho nấu ăn. Nước sẽ tốt hơn nếu rót ra và uống trong thời gian ngắn ở nhiệt độ phòng.
Hiện tại các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra không có khuyến cáo về việc hạn chế dùng nước kiềm hydrogen với con người, hoàn toàn an toàn cho sức khoẻ.
Nước được dùng uống thông thường như các loại nước khoáng đóng chai, nước đun sôi thông thường.
Hiện tại hàm lượng hydrogen được tiến hành đo bằng 2 phương pháp:
+ Đo bằng điện cực, Trustlex
+ Đo bằng test kit với xúc tác gốc Platin Colloidal Platinium
Cả hai phương pháp đo hàm lượng Hydro trên đã và được áp dụng vào các nghiên cứu khoa học trên thế giới.
Các nghiên cứu thế giới đã chứng minh nước giàu Hydrogen không có ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe, trên tất cả đối tượng áp dụng.
Tuy nhiên đối với bệnh nhân, việc ăn uống và liệu lượng cần được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ để có chế độ phù hợp.
Các thông số hàm lượng hydrogen được đo đạc tại phòng thí nghiệm và trung tâm R&D của tập đoàn, và cũng đo được tại tập đoàn tại Hàn Quốc để đảm bảo nguồn hydrogen luôn ổn định trong suốt vòng đời của sản phẩm.